• Tìm kiếm
  • VI | ENG
  • 0

I. KHỞI NGHIỆP

Công Ty TNHH Trí Tín được thành lập từ năm 2002. Hiện nay chuyên nuôi trồng ,chế biến và kinh doanh sản phẩm Rong Nho Biển tại Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam.

tập thể công nhân

Rong Nho Biển có tên khoa học là: Caulerpa Lentillifera . Người Nhật thường gọi là UMIBUDO (Nho Biển), hoặc GREEN CAVIAR (Trứng cá xanh). Loài rong này chỉ sống và phát triển ở các vùng biển ấm, có điều kiện nhiệt độ và độ mặn của nước biển cao (nhiệt độ từ 25°c đến 28°c, độ mặn từ 30/1000 đến 35/1000).

Từ năm 2004, với nguồn rong giống 200gr từ OKINAWA của Nhật Bản, Công Ty TNHH TRÍ TÍN là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đã tiến hành nhân giống và trồng thành công “Rong Nho Biển thương phẩm” trong các ao, đìa nuôi tôm tại vùng biển Hòn Khói – P .Ninh Hải – Thị Xã Ninh Hòa – Tỉnh Khánh Hòa.

Trồng rong nho những ngày đầu
Trồng rong nho những ngày đầu

 

Trải qua nhiều bước thăng trầm và nhiều lần kiểm tra rất nghiêm khắc của khách hàng Nhật Bản. Đến năm 2006 , lô hàng sản phẩm Rong Nho Biển đầu tiên của Công Ty TNHH Trí Tín được xuất sang Nhật Bản với “Made in Việt Nam” và đã được Khách hàng Nhật Bản đánh giá rất cao về mặt chất lượng

Khách hàng Nhật Bản kiểm tra chất lượng rong nho tại điểm trồng

Khách hàng Nhật Bản kiểm tra tại chỗ điều kiện và phương pháp trồng

Rong nho xử lý và chế biến theo qui trình và thiết bị lọc nước của Nhật Bản

Năm 2007: Nhận giải thưởng sáng tạo KH-KT toàn Quốc lần 09 (VIFOTEC) “ Trồng rong nho theo phương pháp kê sàn có lưới che”. Từ đó nhiều cơ quan truyền thông đến đưa tin, dần dần nhiều người biết đến và khách hàng tăng dần.

Nhận giải thường VIFOTEC “ Trồng rong nho theo phương pháp kê sàn có lưới che”
KS Lê Bền nhận giải thường VIFOTEC “ Trồng rong nho theo phương pháp kê sàn có lưới che”

 

2008-VTV9-phương pháp trồng rong nho Trí Tín
Nhiều báo đài đến đưa tin- dần dần nhiều người biết đến sản phẩm rong nho

 

KS người Nhật- theo dõi và ghi chép tại công ty hơn 1 năm trời
KS người Nhật - theo dõi và ghi chép số liệu tại công ty

 

 

II. NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

 

Năm 2008 được sự hỗ trợ GCF (nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ - cùa chính phủ Đan Mạch). Công ty TNHH Trí Tín đã đầu tư để nâng cấp cơ sở nuôi trồng và chế biến của Công Ty. Đích thân ngài đại sứ Mr. Peter & Giám đốc dự án Mr. Ready đến tham quan và làm việc tại cơ sở. Từ đó công ty đã xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn HACCP (QMS - Australia), tổ chức đào tạo cho công nhân nhằm đảm bảo cho Sản Phẩm đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm theo các tiêu chuẩn của Quốc Tế.

GCF ngài đại sứ Đan Mạch đến làm việc tại công ty
ngài đại sứ Đan Mạch Mr. Peter & Giám đốc dự án Mr. Ready đến làm việc tại công ty

 

Đầu tư nâng cấp cơ sở chế biến
Đầu tư nâng cấp cơ sở chế biến

 

Và đến năm 2009 Cơ sở sản xuất sản phẩm Rong Nho Biển của công ty TNHH Trí Tín (Tritin Seagrapes) đã được cấp chứng nhận HACCP của Úc theo tiêu chuẩn Quốc Tế.

 

Đầu tư nâng cấp cơ sở chế biến- khu nuôi lại và đóng gói rong nho
Đầu tư nâng cấp cơ sở chế biến- khu nuôi lại và đóng gói rong nho

 

Đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất
Đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất

 

Đến năm 2011, Cục quản lý chất lượng Nông – Lâm Nghiệp và Thủy Sản thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn đã tiến hành kiểm tra Cơ sở Sản xuất của Công Ty và đã cấp Chứng nhận đạt tiêu chuẩn loại A. Đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu sản phẩm Rong Nho Biển của Công Ty Trí Tín ra các nước trên thế giới.

Mở ra một cơ hội mới cho sự phát triển của công ty cũng như sản phẩm rong nho biển Việt Nam.

 

 

III. HOAT ĐỘNG MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG VÀ ĐẦU TƯ MỞ RỘNG CƠ SỞ SẢN XUẤT

Từ năm 2012: Tích cực tham gia các hoạt động hội chợ, triễn lãm, hội thảo, các sự kiện kết nối cung cầu trong và ngoài nước v.v…. Đầu tư mở rộng thêm diện tích trồng để tăng sản lượng

 

Hội chợ Vietfish 2019
Hội chợ Vietfish 2019

Từ năm 2015: Tích cực mở rộng các hoạt động khai thác thị trường nước ngoài để đẩy mạnh xuất khẩu thông qua sự giúp đỡ của hệ thống các thương vụ của các đại sứ quán ta ở các nước.

 

Hội chợ tại INDO
Hội chợ tại INDO

 

Thực hiện những chuyến đi trực tiếp để quảng bá sản phẩm và giới thiệu trực tiếp với khách hàng nước ngoài. Tham dự các sự kiện khảo sát, kết nối và nghiên cứu tìm kiếm thị trường nước ngoài.

Hội chợ tại Thái Lan- Mỹ- Kết nối cung cầu
Hội chợ tại Thái Lan- Mỹ- Kết nối cung cầu

 

Đoàn DN Việt Nam cùng bộ Công Thương làm việc tại Hàn Quốc
Đoàn Doanh nghiệp Việt Nam cùng bộ Công Thương làm việc tại Hàn Quốc

 

thư viện ảnh công ty
thư viện ảnh công ty

 

tích cực tham gia các hoạt động quảng bá sản phẩm
tích cực tham gia các hoạt động quảng bá sản phẩm

 

Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu
Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

 

Nhờ cú hích trên. Sản phẩm " Rong Nho Trí Tín " được bay xa đến nhiều quốc gia trên thế giới và được người tiêu dùng tin chọn. Tiếng lành đồn xa. Năm 2017 Tổng cục thuỷ sản đã phối hợp với Hiệp Hội Nuôi Biển VN. và sự hổ trợ của tổ chức JICA ( Nhật Bản ) tổ chức Hội Thảo Quốc Tế về chuyên ngành Rong Biển tại TP. Nha Trang. Cty. Trí Tín rất vinh dự tham gia báo cáo tại Hội Nghị và quan trọng hơn được đón tiếp Đoàn các nhà khoa học trong và ngoài nước đến tham quan và góp ý tại Cơ Sở trồng và chế biến Rong Nho Biển của Cty. Nhờ sự trao đổi và góp ý chân tình của các nhà khoa học trong và ngoài nước về Rong Biển. Sản phẩm Rong Nho Trí Tín đã nâng cao chất lượng đạt chuẩn quốc tế, và được người tiêu dùng ở các thị trường khó tính nhất như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ,... tin yêu, lựa chọn và tin dùng liên tục mãi đến nay.

Hội Thảo Quốc Tế về chuyên ngành Rong Biển tại Nha Trang
Hội Thảo Quốc Tế về chuyên ngành Rong Biển tại Nha Trang

 

 

IV. ĐẦU TƯ KHOA HỌC – CÔNG NGHỆ VÀ XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ CỘNG ĐỒNG.

 

Từ năm 2017. Mở rộng mối quan hệ hợp tác với các nhà khoa học, các viện trường và các cơ quan nghiên cứu khoa học – Đổi mới qui trình kỹ thuật và công nghệ trong nuôi trồng theo mô hình Công nghệ cao, để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

Cải tiến phương pháp trồng
Cải tiến phương pháp trồng

 

Mở rộng thêm đối tượng nuôi trồng (Một số loài rong có giá trị kinh tế cao). Đặc biệt là lĩnh vực chế biến sau thu hoạch để cho ra các sản phẩm cuối cùng để gia tăng giá trị sản phẩm

nghiên cứu các mô hình trồng
nghiên cứu các mô hình trồng

 

Tập trung vào khoa học công nghệ
Tập trung vào khoa học công nghệ

 

Chuyển đổi mô hình sản xuất từ tự trồng sang dân trồng và cung cấp lại cho công ty. Xây dựng mô hình liên kết trong sản xuất giữa doanh nghiệp với Cộng đồng dân cư, nhằm đảm bảo được sự ổn định về sản lượng và chất lượng của sản phẩm theo kế hoạch

Cấc buổi hướng dẫn và chuyển giao công nghệ cho bà con
Cấc buổi hướng dẫn và chuyển giao công nghệ cho bà con

 

Các buổi hội thảo, hướng dẫn tại Phú Yên

 

Hội thảo kỹ thuật nuôi trồng rong nho và xây dựng mô hình liên kết sản xuất
Hội thảo kỹ thuật nuôi trồng rong nho và xây dựng mô hình liên kết sản xuất

 

Đoàn cán bộ và nông dân Thị xã Sông Cầu - Tỉnh Phú Yên đến tham quan và học tập mô hình trồng và chế biến rong nho biển của Cty
Đoàn cán bộ và nông dân Tỉnh Phú Yên đến tham quan và học tập mô hình trồng và chế biến rong nho biển của Cty

 

 

Bảo đảm cho sự phát triển bền vững lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường.

 

Xưởng chế biến rong nho Trí Tín
Xưởng chế biến rong nho Trí Tín