• Tìm kiếm
 • VI | ENG
 • 0

Rong nho biển - vị thuốc của người Nhật

 • Thứ năm, 10:20 Ngày 21/06/2012
 • Được xem là “thần dược” chống lại tuổi già và bệnh tật, rong biển là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của người Nhật.

   

  Khách hàng Nhật Bản dùng rong nho Trí Tín

   

  Bài viết trên báo Công Thương

  Công dụng của rong biển

  CôngThương - Theo các chuyên gia y học Nhật Bản, ngoài tác dụng kháng khuẩn, nhuận trường và bổ máu, rong biển còn giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, béo phì và bướu cổ.

  Rong nho umibudou (nho biển)

  Khách hàng Nhật Bản

  Là một loài rong biển quý, hiếm và giàu dinh dưỡng, rong nho được người Nhật yêu mến gọi là umibudou (nho biển). Ngoài màu sắc và hình dáng đẹp mắt, rong nho còn được ưa chuộng bởi công dụng vượt trội so với nhiều loại rong biển khác bởi đây là một loại rau xanh, sạch, có vị giòn, ngọt, dễ ăn, không tanh, có thể ăn sống với nhiều loại nước chấm và dễ dàng kết hợp với những loại thực phẩm khác tạo nên nhiều món ăn ngon, lạ và đầy đủ dưỡng chất. Phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt đối với trẻ em và người lớn tuổi, cho cả người ăn mặn và ăn chay. Dùng để trang trí cho các món ăn hoặc làm mặt nạ dưỡng da tự nhiên không cần pha chế.

  Hiện nay, sản lượng rong nho tại Nhật không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng dù giá rất cao. Vì vậy, loại rong này được trồng tại vùng biển miền Trung nước ta chủ yếu được xuất khẩu sang Nhật bởi chất lượng tốt và giá cả hợp lý, chỉ có một số lượng nhỏ được bán tại thị trường nội địa.

  Báo Công Thương tháng 10 năm 2011.

  Bài viết liên quan